Bài viết tập trung vào những vụ tội ác xảy ra tại nhiều khu vực trên toàn cầu.

Cuốn sách này tập trung vào các vụ án giết người hàng loạt trên khắp thế giới, từ Mỹ và Canada đến Anh, Italy và Đức. Cuốn sách không chỉ tuyên truyền sự cảnh giác trong việc phòng ngừa những tội ác này mà còn đưa ra những đánh giá về tâm lý của tội phạm và của công chúng. Nó cũng nêu bật những vấn đề về sự tha hóa của con người, thiếu nghiêm minh của pháp luật và sự bất ổn đang đe dọa trên toàn thế giới. Cuốn sách hiện được giảm giá tại hội sách 0đ – Thư viện Quảng Ninh.
Bài đăng: bởi Phạm Ly với 2 lượt thích và 0 lượt Share > link https://facebook.com/100051846645724
Đây là một tập hợp bài viết về những tội ác xảy ra ở nhiều vùng trên thế giới, từ Mỹ và Canada cho đến các nước Anh, Italy, Đức và lục địa Australia.

Cuốn sách kể lại nhiều vụ sát nhân hàng loạt trên khắp hành tinh, phần lớn là do một thủ phạm gây ra. Cũng có một số vụ do một nhóm sát nhân thực hiện, chẳng hạn vụ ở thị trấn Snowtown, Australia: một nhóm bốn tên sát nhân giết hết những ai mà chúng nghi là có vấn đề về giới tính. Từ năm 1992 đến 1999 chúng đã giết 12 người rồi phi tang xác chết trong những chiếc thùng đựng đầy dung dịch acid.

Thị trấn Alger, bang Washington nước Mỹ, một thị trấn dân số khoảng 400 người và hầu như không ai biết đến nơi này, cho đến khi xảy ra vụ giết người hàng loạt năm 2008. Trên một quãng đường 29 km, hung thủ đã điên cuồng xả súng làm chết 6 người và khiến nhiều người bị thương. Hung thủ luôn nói rằng: “Tôi giết người vì Chúa”. Hắn vốn có triệu chứng tâm thần nhưng được thả lỏng do sự tắc trách của các cơ quan đánh giá và quản lý người tâm thần.

Có trường hợp ba nghi phạm trong một vụ lừa đảo và cướp bóc bị bắt vào đồn cảnh sát ở một làng chài Ecuador năm 2018, đang chờ bị chuyển về thành phố lớn thì người dân đến bao vây đồn cảnh sát. 2.000 người xông vào đập phá và bắt ba nghi phạm, xử tử chúng ngay trên đường.

Phải có sự hỗ trợ của quân đội mới lập lại được trật tự. Kết cục là 11 người bị kết án, 7 người trong đó nhận 35 năm tù vì tội giết người, 4 người kia là đồng phạm nên bị kết án 17 năm tù. Nhưng dường như người ta vẫn chưa bắt được nghi phạm thực sự trong đám đông 2.000 người đó. Đây là trường hợp điển hình cho thấy khi người dân không tin vào lực lượng cảnh sát và hệ thống tư pháp, họ quyết định thực hiện “công lý nhân dân” và đó là sự hành hình ghê rợn kiểu trung cổ.

Rất nhiều vụ án là do một “con sói cô độc” thực hiện: một thiếu niên mười lăm tuổi giết hai bé gái dường như chẳng vì điều gì. Một người vợ giết chồng bằng một nhúm thạch tín giá chỉ 20 xu.

Điển hình là kẻ sát nhân có biệt danh Con Cáo: thủ phạm tinh ranh này trong năm tháng của mùa hè dai dẳng 1984 gây ra 80 vụ ở vùng ngoại vi London nước Anh. Vì tội trộm cắp và giết người hàng loạt, hắn bị kết án 13 tội danh và nhận 6 bản án chung thân. Tên mục sư hắc ám ở bang Alabama nước Mỹ thì giết hai người vợ, anh trai và cháu trai trong suốt thập kỷ 1970. Một quái vật khác cũng ở Alabama biệt danh Hắc Thủy thực hiện hơn 30 vụ giết người kéo dài nhiều năm ở nhiều bang. Hắn ra tòa năm 2019, thoát tội tử hình và nhận án chung thân.

Một vụ khác thật đặc biệt xảy ra trong thị trấn hẻo lánh ở Đức, nơi chỉ có sáu ngôi nhà với 30 cư dân và một nhà máy nhỏ. Kẻ ăn thịt người tự đăng tin quảng cáo đi tìm nạn nhân và một nạn nhân tự nguyện nộp mạng để bị ăn thịt. Bài viết khai thác tâm sinh lý bệnh tật của tên sát nhân và của chính nạn nhân.

Cuốn sách là một tập hợp những bài viết của nhiều tác giả, kể về những vụ án giết người hàng loạt hoặc giết người đơn lẻ. Thủ phạm có khi là một đám đông, có khi là một nhóm bốn người cho đến chỉ có một người tự lên kế hoạch thực hiện.

Các vụ án trải dài trong hơn một trăm năm, có vụ xảy ra từ cuối thế kỷ XIX được lật lại hoặc mới xảy ra năm 2019.

Các bài viết cũng không chỉ tường thuật sự việc mà còn đi xa hơn, phân tích tâm lý tội phạm, tâm lý đám đông dân chúng, nêu lên những vấn đề của chính quyền và cảnh sát… thậm chí để cho kẻ sát nhân tự kể ở ngôi thứ nhất trong một đoạn hồi ký của chính hắn.

Cuốn sách không chỉ có tác dụng cảnh báo, đề cao cảnh giác của con người trước cái ác mà còn đặt ra những vấn đề về sự tha hóa của con người, sự bàng quan và thiếu nghiêm minh của pháp luật và thể chế, sự bất ổn và bất an đang đe dọa cả hành tinh.

Hiện cuốn sách này đang được giảm giá tại hội sách 0đ – Thư viện Quảng Ninh nhé mn! Ai chưa mua thì ghé qua nha!!This is a collection of articles about crimes that have occurred in various regions around the world, from the United States and Canada to countries like the United Kingdom, Italy, Germany, and Australia.

The book recounts many cases of serial killers around the globe, most of which were committed by a single perpetrator. There are also some cases carried out by a group of murderers, such as the Snowtown case in Australia where a group of four killers murdered anyone they suspected of having sexual issues. From 1992 to 1999, they killed 12 people and disposed of their bodies in barrels filled with acid.

In Alger, Washington, a small town with a population of about 400 people and hardly known to anyone, a serial killer case occurred in 2008. Along a 29 km stretch, the perpetrator went on a rampage, shooting and killing 6 people and injuring many others. The killer claimed “I killed people for God.” He had a history of mental illness but was released due to the negligence of mental health evaluation and management agencies.

There was a case in Ecuador in 2018 where three suspects in a fraud and robbery were caught and taken to the police station in a fishing village but were surrounded by the locals. 2,000 people stormed the police station, destroyed it, and lynched the three suspects right on the street.

It took the intervention of the military to restore order. In the end, 11 people were convicted, with 7 of them receiving 35 years in prison for murder and the other 4 being accomplices and receiving 17 years in prison. It seems, however, that the true suspect in the crowd of 2,000 people has not been caught yet. This is a typical case where people do not trust the police force and the justice system, so they decide to carry out “people’s justice,” which is a brutal medieval-style punishment.

Many cases were carried out by a “lone wolf”: a fifteen-year-old boy killed two girls for apparently no reason. A wife killed her husband with a lump of mercury worth only 20 cents.

An exemplary case is the murderer nicknamed The Fox: this cunning perpetrator committed 80 crimes in the London suburbs during the scorching summer of 1984. He was convicted of theft and serial killing and received 6 life sentences for 13 charges. A black preacher in Alabama killed two wives, a brother, and a nephew over a decade in the 1970s. Another monster in Alabama, nicknamed The Black Water, committed over 30 murders spanning several states. He stood trial in 2019, escaped the death penalty, and received a life sentence.

Another special case occurred in a remote town in Germany, where there are only six houses with 30 residents and a small factory. A cannibal killer placed ads looking for victims, and a victim volunteered to be killed and eaten. The article explores the psychology of both the murderer and the victim.

The book is a collection of articles by various authors about mass or single killings. The perpetrator can be a crowd or a group of four, or just one person planning it.

The crimes span over a century, with cases that occurred from the late 19th century being revisited, or new cases in 2019.

The articles not only report the events but also go beyond that to analyze the psychology of the criminals, the psychology of the crowd, and point out issues with governments and law enforcement agencies… even letting the killer tell their own story in a first-person memoir.

The book not only serves as a warning, raising people’s vigilance against evil, but also raises issues about human desensitization, legal and institutional leniency, and instability and insecurity that threaten the entire planet.

Currently, this book is on sale at 0 dong – Quang Ninh Library! If you haven’t bought it yet, come on over!

Related Articles

2 Comments

  1. HỖ TRỢ VAY VỐN Thủ tục nhanh gọn, không phiền người thân, giải ngân trong ngày Liên hệ ZALO: 097.517.9310 để được tư vấn hỗ trợ làm hồ sơ khoản vay 20-200tr

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *