Bánh trôi hoa sen : trào lưu mới trong ngày tết Hàn thực?

Khác với món trôi nước thường gặp : trôi nước trắng và trôi nước ngũ sắc, trong dịp tết Hàn thực năm nay, món trôi nước đã được nâng lên tầm cao mới với ngoại hình cực kỳ bắt mắt. Các viên trôi nước thay vì có hình viên tròn truyền thông, nay được mang trên mình hình của hoa sen, đài sen lá sen… nhìn cực kỳ hút mắt và nghệ thuật.
Chị Thuần ở Hoàn Mai Hà Nội cho biết: dạo gần đây chị luôn trong trạng thái trả đơn không kịp vì khách hàng đặt bánh ngày càng nhiều. Lúc đầu, khi thấy bánh trôi nước hoa sen nhìn bắt mắt và lạ nên chị làm để cho gia đình và người quen ăn là chính. Không ngờ, sau lần chia sẻ hình ảnh bánh trôi nước hoa sen lên trên facebook, mọi người yêu cầu chị làm ngày càng nhiều, đơn hàng về tới tấp đặc biệt trong những ngày cận kề tết Hàn thực. Bánh trôi nước hoa sen này rất phù hợp để dâng cúng tổ tiên và lễ Phật.
Màu sắc món bánh trôi này làm hoàn toàn từ nguyên liệu màu tự nhiên : màu hồng được làm từ nước cốt quả thanh long, màu xanh thì lấy từ nước lá nếp… nên rất an toàn cho người sử dụng.

Bánh trôi nước hoa sen độc đáo cho ngày tết Hàn thực

Related Articles