CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ GÓP PHẦN LÀM CHO THẾ GIỚI CỦA CHÚNG TA TỐT ĐẸP HƠN LÀ SỐNG THẬT VỚI BẢN THÂN MÌNH

Tóm tắt: Cuốn sách “Tâm Lý Học – Nhận Thức Về Cái Tôi” và câu nói “Con người đến với thế giới này không phải để đóng vai một nhân vật quần chúng, mà là để tạo ra nét đặc sắc riêng của mình” nhắc nhở chúng ta rằng sức sáng tạo cần được tạo trên nền tảng của một người được làm chính mình. Chuyên gia tâm lý Vũ Chí Hồng cũng cho biết, khi chúng ta không sống với cái tôi chân thực, chúng ta đã đánh mất một số món báu vật quý giá, và sống thật với chính mình chính là lời chúc phúc lớn nhất cho thế giới này. Xã hội cần những “cá thể siêu cấp” và chúng ta có thể trở thành những người đó bằng cách sống thật với chính mình.
Bài đăng: bởi Như Ngọc với 3 lượt thích và 0 lượt Share > link https://facebook.com/100013627308645
## **SỐNG THẬT VỚI CHÍNH MÌNH LÀ CÁCH TỐT NHẤT BẠN CÓ THỂ CHÚC PHÚC CHO THẾ GIỚI NÀY!**

Mình đã từng tự ti, đã từng nghĩ rằng khả năng của mình kém cỏi so với các bạn cùng trang lứa.

Mình đã từng nghĩ rằng tiếng nói của mình chẳng có chút trọng lượng nào với những người xung quanh.

Mình đã từng nghĩ cứ khiêm tốn, cố gắng hòa nhập với tập thể là tốt, ngay cả khi việc này dìm cái tôi của mình xuống vực sâu.

Nhưng hôm nay, mình đã đọc được những câu chữ thật cảm động:
> *“Con người đến với thế giới này không phải để đóng vai một nhân vật quần chúng, mà là để tạo ra nét đặc sắc riêng của mình”.*

Chuyên gia tâm lý Vũ Chí Hồng – tác giả của cuốn sách **Tâm Lý Học – Nhận Thức Về Cái Tôi** viết rằng: “**Mỗi một người đều cố gắng hết sức để sống với cái tôi chân thực của mình. Nhưng khi cái tôi chân thực bị môi trường kìm hãm, con người sẽ giấu nó đi. Lúc ấy, người này đã đánh mất vài món báu vật**”. Một trong những món báu vật ấy là sức sáng tạo, vì sức sáng tạo cần được tạo trên nền tảng của một người được làm chính mình.

Văn hào Nga, chủ nhân của giải Nobel Văn học Aleksandr Isayevich Solzhenitsyn có cách diễn đạt rất đơn giản: “**Mỗi một người đều là trung tâm vũ trụ**”. Xã hội cần những “cá thể siêu cấp”, vì vậy, “sống thật với chính mình là lời chúc phúc lớn nhất của một người dành cho thế giới.”

#reviewsachcotam #tamlyhoc #nhanthucvecaitoiLIVING TRUE TO YOURSELF IS THE BEST WAY TO BLESS THE WORLD!

I used to feel insecure, thinking my abilities were inferior to my peers. I thought my voice didn’t carry any weight with those around me. I thought that being humble and trying to blend in with the group was good, even if it meant suppressing my own sense of self.

But today, I read some very touching words: “Human beings are not here to play a role in the world, but to create their own unique touch.”

Psychologist Vu Chi Hong, author of the book “Psychology – Understanding the Self,” writes that “everyone tries their best to live with their true selves, but when their true selves are suppressed by their environment, people hide it. At that point, they lose some precious treasures.” One of those treasures is creativity, as creativity needs to be built on the foundation of someone being true to themselves.

Russian writer and Nobel Literature Prize winner Aleksandr Isayevich Solzhenitsyn put it simply: “Everyone is the center of the universe.” Society needs “super individuals,” and thus, “living true to oneself is the greatest blessing that one can give to the world.”

#reviewsachcotam #tamlyhoc #nhanthucvecaitoi

Related Articles

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *