Cẩm nang đọc sách cho dịp lễ 30/4 sắp tới

Bài viết giới thiệu 4 quyển sách để đọc trong dịp lễ 30/4 gồm “Phụ nữ hiểu biết sẽ có cuộc sống đẳng cấp hơn” của Jenny Kiều, “Trở thành người phụ nữ ai cũng muốn lại gần” của Tô Mạn, “Nuốt ngược nước mắt để trưởng thành hơn” của Tiểu Quỹ và “Hai số phận” của Jeffrey Archer. Bài viết cũng nêu ra ý nghĩa của mỗi quyển sách và khuyến khích độc giả cùng sắm cho mình một cuốn để đọc trong dịp lễ sắp tới.
Bài đăng: bởi Lưu Ngọc với 6 lượt thích và 1 lượt Share > link https://facebook.com/100091156038522
**Đọc gì dịp lễ?**

30/4 sắp đến gần công việc cũng hoà hoãn lại không còn nhiều nữa, thời gian này cũng rất thích hợp để tìm những thứ mới mẻ như những quyển sách mới chẳng hạn. Nếu lễ này không có việc gì làm, muốn mân mê vài trang sách thì mình xin đề cử đến bạn 4 quyển sách mà mình rất tâm đắc để cày qua lễ này nhe.

1. Phụ nữ hiểu biết sẽ có cuộc sống đẳng cấp hơn – Jenny Kiều.

Đây là một quyển tản văn dành cho phái nữ được viết bởi tác giả Jenny Kiều, viết về một lối sống lý trí, trưởng thành bằng cảm tính. Thúc đẩy và vạch trần những ảo tưởng mà vẫn đang chôn chân bạn hằng ngày. Cuộc sống của người phụ nữ sẽ chẳng bao giờ trở nên tốt đẹp hơn nếu như họ vẫn hằng ngày ảo tưởng rằng bản thân như vậy đã tốt rồi, tuổi cao thì sẽ hiểu nhiều mà chẳng chịu chấp nhận sự thật là phải cố gắng, phải học hỏi.

Đã có ai nói với bạn rằng: Kiến thức quyết định khoảng cách giữa bạn và người khác chưa? Nếu chưa trong quyển sách này Jenny Kiều sẽ nói cho bạn biết.

2. Trở thành người phụ nữ ai cũng muốn lại gần – Tô Mạn.

Quyển cẩm nang trả lời tất cả các câu hỏi mà bạn muốn hỏi những cô gái được ví như nam châm ngoài kia. Bạn nghĩ nhiều người theo đuổi là chỉ cần xinh đẹp thôi ư? Như thế chưa đủ đâu các nàng ơi, nhan sắc chỉ là chiếc vé ưu tiên, còn kĩ năng ăn nói – lắng nghe – biết cứng biết mềm – đối nhân xử thế mới tạo nên một con người hoàn mỹ mà ai cũng muốn lại gần.

Cái đẹp chỉ làm vui con mắt, còn khí chất thanh lịch mới khiến tâm hồn con người ta mê mẩn say sưa.
….

3. Nuốt ngược nước mắt để trưởng thành hơn – Tiểu Quỹ,

Một thước phim chứa đựng những cảm xúc rất chân thật về cuộc sống, về tình yêu, về vấn đề xung quanh cuộc sống ai cũng từng gặp phải như áp lực về công việc, gia đình, yêu nhầm người, hay trao nhầm tình cảm. Những vấn đề ấy được thể hiện qua những mẩu câu chuyện nhỏ, sẽ cho bạn có cái nhìn đa chiều về các vấn đề ấy.

Về các mối quan hệ xung quanh, không phải bạn cứ đối xử với họ thì họ sẽ đáp lại, đừng bao giờ cho rằng bản thân mình phải cho đi sự chân thành chỉ để đổi lấy cái không trân trọng của họ, chúng ta luôn xứng đáng được tôn trọng, yêu thương.

4.Hai số phận.

“Hai số phận” là một cuốn tiểu thuyết được sáng tác vào năm 1979 bởi nhà văn người Anh Jeffrey Archer. Tựa đề gốc của sách là “Kane and Abel” – một phép chơi chữ dựa trên hai cái tên xuất hiện trong Kinh
Thánh Cựu Ước là Cain và Abel. Cuốn sách là một câu chuyện kể về hai người có số phận khác nhau. Họ không có điểm gì giống nhau ngoại trừ việc sinh ra vào cùng năm cùng tháng cùng ngày (18/04/1906) và có một lòng quyết tâm để đạt được thành công trong cuộc sống.

William Lowell Kane là một người mạnh mẽ và giàu có trong khi đó Abel Rosnovski (tên ban đầu là Wladek Koskiewicz) là một
người gốc Ba Lan phải đấu tranh từ lúc sinh ra và lớn lên cùng với những người nghèo khổ, cuối cùng di cư đến Hoa Kỳ. Cuộc đời của hai con người này đã trải
qua biết bao thăng trầm, biến cố để cuối cùng nhận ra sự tồn tại của nhau.

Còn bạn? Dịp lễ này bạn có quyển nào muốn đề cử cho mn cùng đọc hay không?What to read during the holiday season?

April 30th is coming and work is almost over, so it’s a good time to find something new, like some new books for example. If you have nothing to do during this holiday and want to indulge in a few pages of a book, I recommend 4 books that I personally enjoyed and suggest for you to read during this holiday season.

1. Educated Women Will Have a Better Life – Jenny Kieu

This is a collection of essays for women written by Jenny Kieu, about living with reason and maturity through emotions. It encourages and exposes the fantasies that bury one’s daily life. The life of a woman will never be better if she still fantasizes every day that she is already good enough, and when she is older she will understand more without accepting the truth that she has to strive and learn.

Has anyone told you that knowledge determines the distance between you and others yet? If not, Jenny Kieu will tell you in this book.

2. Becoming the Woman Everyone Wants to Be Near – To Man

This handbook answers all the questions that you would like to ask those women who are like magnets. Do you think that many people pursue you just because you are beautiful? That’s not enough, ladies. Physical beauty is only a priority ticket, while speech skills, listening, knowing how to be flexible, and interpersonal skills create a perfect person that everyone wants to be near.

Beauty only makes the eyes happy, while a refined demeanor fascinates the soul of the person.

3. Swallowing Tears to Grow Up – Xiao Qui

This film captures very real emotions about life, love, and issues around life that everyone encounters: work pressure, family problems, loving the wrong person or giving the wrong feelings. These issues are shown through small stories that give you a multi-dimensional perspective on these issues.

Regarding relationships, don’t think that simply treating them will get them to treat you well. Never think that you have to give up sincerity just to gain something that they don’t value. We always deserve respect and love.

4. Kane and Abel

“Hai so phan” is a novel written in 1979 by the British author Jeffrey Archer. The original title of the book is “Kane and Abel” – a wordplay based on two names appearing in the Old Testament, Cain and Abel. The book tells the story of two people with different fates. They have nothing in common except for being born on the same day, month, and year (04/18/1906) with a strong determination to succeed in life.

William Lowell Kane is a strong and wealthy man, while Abel Rosnovski (originally named Wladek Koskiewicz) is a Pole who struggled from birth and grew up with the poor, and eventually migrated to the United States. The lives of these two people have gone through many ups and downs and eventually realized the existence of each other.

So what about you? Do you have any books to recommend for everyone to read during this holiday season?

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *