Câu chuyện về chiếc kính dành cho phi công trở thành thương hiệu số 1 thế giới

Smarthome Hải Phòng xin chào các bạn

Nếu bạn là một người quan tâm đến thời trang thì chắc hẳn không còn lạ lẫm gì đối với cái tên Rayban. Là thương hiệu kính mát nam số 1 thế giới, với hơn 80 năm hình thành và phát triển, thương hiệu Rayban chứa trong mình nhiều câu chuyện thú vị. Bạn có muốn biết nguồn gốc ra đời của kính Rayban, Rayban nghĩa là gì? kính Rayban sản xuất ở đâu?…. 

Nếu muốn thì đây là bài viết giúp bạn tìm hiểu những thứ đó.

Lịch sử của rayban

rayban
logo của rayban

Tiền thân của Rayban là công ty Bausch + Lomb, một công ty chuyên về chăm sóc mắt, các loại ống kính, dược liệu cấy ghép mắt. Tuy nhiên đây chưa phải sự ra đời của thương hiệu Rayban.

Năm 1937, khi chiến tranh chuẩn bị diễn ra, quân đội Mỹ đã yêu cầu công ty này sản xuất những chiếc kính bảo hộ cho phi công để tránh ánh sáng chói mắt chiếu vào họ khi đang bay. Đây chính là sự ra đời của những chiếc kính Rayban aviator (kính phi công) đầu tiên. Và đây cũng trở thành thiết kế kính được yêu thích nhất mọi thời đại. Công ty cũng đổi tên từ đó.

Có một món phụ kiện mà cũng có lịch sử rất lâu nhưng chưa bao giờ giảm độ hot, đó chính là những chiếc cặp da nam. Xem ngay danh sách những chiếc cặp tốt nhất tại Manluxury.vn nhé

Rayban nghĩa là gì?

Rayban có nghĩa là “chặn mọi tia sáng gây hại”

Các dòng kính Rayban nổi tiếng

Rayban từ trước đến nay đã có ra rất nhiều dòng kính khác nhau. Nhưng trường tồn nhất với thời gian là kính Rayban aviator và kính Raybna wayfarer

Kính Rayban aviator

aviator
Kính phi công

Là dòng kính sản xuất với mục đích ban đầu cho những phi công chiến đấu để chống chói. Nhưng sau đó nhờ vào vẻ thời trang cũng như tính hữu dụng đã trở thành 1 hiện tượng thời trang trên toàn thế giới.

Ngày nay, số lượng người đeo kính aviator cực lớn, lớn có bé có, trai có gái có.

Kính phi công có thiết kế cơ bản nhất là khung kính nhỏ, mắt kính to hình giọt nước.

Kính Rayban wayfarer

wayfarer
Kính thời trang wayfarer

Đây là dòng kính thời trang của Rayban. Ban đầu thì thiết kế của chúng hơi thô do có khung gọng to. Nhưng theo thời gian, thiết kế dần được thay đổi, trở nên thanh mảnh phù hợp với nhiều người dùng hơn.

Đây là mẫu kính bán chạy thứ 2 chỉ sau Rayban aviator.

Xem thêm: Kính Rayban Clubmaster RB3016

Kính Rayban sản xuất ở đâu

Hiện tại Trung Quốc được mệnh danh là công xưởng thế giới, rất nhiều công ty có nhà máy đặt tại đây. Rayban cũng không phải ngoại lệ.

Thế nhưng 2 dòng kính nổi tiếng nhất là aviator và wayfarer vẫn đang được sản xuất tại Mỹ và Ý. Đặc biệt có một số dòng sản phẩm được khắc “Hand made in ITALY” tức là được gia công bằng tay ở ý.

Qúy khách tham khảo các mẫu kính mát hot nhất tại kính mát nam

Như vậy, mình vừa giúp bạn tìm hiểu về thương hiệu và những sản phẩm của Rayban. Chúc bạn tìm được cho mình những chiếc kính ưng ý nhé

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *