Chia sẻ kinh nghiệm làm Kính cận râm

Mùa hè năm nay, đang nóng hơn cả mùa hè năm ngoái. Mới chớm đầu hè mà cái nắng đủ để người ta phát ngột cả lên. Đặc biệt mấy bạn sale đi đến nhà khách hàng để tư vấn lắp mạng internet cáp quang FPT  thì còn ngột ngạt hơn nữa. Có nhiều cách để hạn chế phần nào sự khắc nghiệt đó , nhưng bài này mình nói về kính râm thời trang

Cũng sẽ chẳng có gì đáng nói với những người có mắt bình thường , chỉ cần đi mua một chiếc kính râm là được, nhiều tiền mua hàng hịn. ít tiền mua hàng ít hịn hơn. Nhưng chắc chắn rằng nếu bạn nào bị cận thì đúng là một cực hình. Và bài viết này nói về những bạn như thế

 KÍNH CẬN RÂM – THỜI TRANG, RẺ ĐẸP

Kính râm vốn dĩ không dành cho người bị cận, nhưng thời gian gần đây thì một số hãng cũng đã để ý đến đối tượng là người bị cận rồi, đa phần là một cái tròng kính treo lên kính cận >> quá ư là xấu xí luôn, nếu đã chơi thì hãy chơi cho đàng hoàng bằng cách tạo cho mình một bộ kính thửa riêng . Việc này cũng khá đơn giản vì người cận chả khi nào đeo kính của nhau, họ có kính riêng và họ yêu đôi mắt của họ ( như mình chả hạn )

VÀ chúng ta cần chọn một gọng kính ngon lành một chút. thường thì mình hay mua trên manluxury.vn để có được gọng kính ổn ổn một chút với giá khá là rẻ. Còn bạn có thể mua trên đó họ ship hàng tới , có chính sách kiểm tra hàng trước khi nhận nên khá là yên tâm hoặc ra một số cửa hàng bán kính râm thời trang >> nhưng chất lượng không hơn mà giá thì khá là đắt . Mình đã thử thường thì gọng kính bị chém khá mạnh tay vì nhiều loại . Nên cứ chọn cái nào ưng ưng một chút theo tiêu chí :

  • Gọng kính càng đơn giản càng tốt ( vì lắp mắt cận vào dễ hơn )
  • Nên chọn thiết kế dạng kinh điển thì ngon hơn, vì thiết kế khó quá thì lắp mắt cận cũng khá là cầu kỳ

Vầy thôi, chủ yếu chọn gọng kính thì do bạn, thích là được

CHỌN TRÒNG KÍNH

Cái này quan trọng nhất nhưng lại cực kỳ đơn giản .

Quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến mắt của bạn, độ cận chuẩn hay không … về vấn đề này thì hoàn toàn nên trực tiếp ra cửa hàng kính thuốc mà làm. Tuyệt đối đừng chọn bừa bởi độ cận là quan trọng vô cùng . Sai một li đi vài nghìn cây số ngay

Mình có tìm hiểu thì có chủ yếu là 2 loại kính cận râm

  • Loại 1 : là kính cận, cửa hàng ( hoặc đơn vị gia công ) họ sẽ đo độ cận của bạn và sau đó nhuộm màu cho kính

Loại 1 thì ưu điểm là giá rẻ ( từ khoảng 200k đến 300k ) . Xin lưu ý có một số nơi chém đến 500k luôn, nếu đắt thì nên bỏ sang cửa hàng khác mà hỏi, đừng cố . Vì chất lượng như nhau nhưng tiền thuê mặt bằng khác nhau nên có thể giá khác nhau là bình thường. Mình từng dính vụ mua mắt kính cận mà bị chênh đến gần 300k .

  • Loại 2 : Kính ngon, là loại kính cận râm luôn,do công ty gia công công nghiệp, nhuộm màu cũng đẹp hơn hẳn

Loại 2 này thì đắt hơn , giá khoảng 600k đến 700k ( Đây là giá mình tham khảo từ người quen làm trong ngành luôn ) . Nên bạn cũng có thể tham khảo và nếu chênh quá thì bỏ đi nơi khác mà mua . Loại 2 này nhìn sáng và rõ nét hơn.

LẮP KÍNH CẬN RÂM

Thì đơn giản là bạn mua một gọng, cứ ngon bổ rẻ mà mua , cũng không phải mua hàng xịn vì xịn chủ yếu ở mắt kính , mà mắt kính thì về mình cũng vứt đi thôi mà .

Bạn mua được gọng kính rồi thì bắt đầu mang ra cửa hàng kính thuốc ( nên chọn cửa hàng kính thuốc vì họ chuyên môn , đo cận đàng hoàng và có thể sẽ ít bị chém hơn ) . Mang ra cửa hàng kính thuốc và bảo họ hãy lắp cho mình một mắt kính cận râm vào .

Tùy thuộc vào một số nơi, nhưng quan trọng là 2 loại mình giới thiệu bên trên. Mức giá mắt kính không quá chênh lệch đâu vì mình làm đến cái thứ 10 ( cho cả bạn bè rồi ) . Nên cứ theo giá mình báo mà tham khảo và đối chiếu sang .

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *