“Điểm lại cuốn sách Sống có mục tiêu – Tác động sâu sắc đến cuộc đời của bạn” trong dòng hashtag #reviewsachcotam”.

Cuốn sách “Thay tư duy – Đổi cuộc đời” nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đặt ra mục tiêu rõ ràng để đạt được thành tựu trong cuộc sống. Nó so sánh cuộc đời của con người với một chuyến bay không có đích đến, và nhấn mạnh việc không có mục tiêu rõ ràng sẽ khiến cuộc đời trở nên đáng tiếc. Tuy nhiên, việc xác định mục tiêu và kiên trì theo đuổi không dễ dàng, đặc biệt là đối với các thanh thiếu niên. Cuốn sách khuyến khích đọc giả nuôi dưỡng lòng tự tin để thay đổi tư duy và cuộc đời của chính mình. Tác phẩm hy vọng sẽ giúp người đọc thiết lập mục tiêu rõ ràng và tiến về phía trước để đạt được sự thành công trong cuộc đời.
Bài đăng: bởi Hồng Thư với 4 lượt thích và 0 lượt Share > link https://facebook.com/100076001127082
#reviewsachcotam
SỐNG KHÔNG CÓ MỤC TIÊU, CŨNG GIỐNG NHƯ CHUYẾN BAY KHÔNG CÓ ĐÍCH ĐẾN
Cuộc đời của chúng ta cũng chẳng khác gì một chuyến bay. Chúng ta cần phải đặt mục tiêu chính xác về thời gian và địa điểm mà mình muốn đến, rồi lên kế hoạch những hoạt động cụ thể để bám sát theo mục tiêu ấy. Nếu một chuyến bay không có mục tiêu rõ ràng, máy bay sẽ bị lạc đường và lượn vòng quanh khắp nơi, sau đó cạn kiệt nhiên liệu rồi rơi xuống một cách vô vọng. Cuộc đời cũng sẽ trở nên đáng tiếc biết bao khi ta cứ lặp lại hoài những cảm giác chán chường mà chẳng gặt hái được thành tựu gì.
Đương nhiên, việc xác định được mục tiêu và kiên trì theo đuổi nó chưa bao giờ là việc dễ dàng. Nhiều người dù đã lớn tuổi nhưng vẫn sống không có mục tiêu rõ ràng, huống hồ là các thanh thiếu niên suốt ngày bị bắt ép học hành. Đối với các bạn trẻ ấy, việc xây dựng và thực hiện mục tiêu của bản thân lại càng lạ lẫm và khó khăn hơn rất nhiều.
Để mỗi học sinh có thể tự đặt mục tiêu rõ ràng cho riêng mình, điều quan trọng nhất chính là nuôi dưỡng cho các em sự tự tin trong việc thay đổi tư duy và cuộc đời của chính mình.
Nếu bạn muốn bước sang trang mới của cuộc đời, hãy thiết lập mục tiêu thật rõ ràng, dồn hết sự tập trung vào mục tiêu ấy và tiến về phía trước. Chỉ cần bạn liên tục duy trì quá trình này thì chắc chắn cuộc đời sẽ theo đó mà có nhiều đổi thay bất ngờ.
—–
Trích sách ‘THAY TƯ DUY – ĐỔI CUỘC ĐỜI’LIVING WITHOUT A GOAL IS LIKE A FLIGHT WITHOUT A DESTINATION

Our lives are akin to a flight, and just like a flight, we need to set precise goals regarding the time and place where we want to arrive and plan specific activities to adhere to those goals. If a flight does not have a clear goal, the plane will lose its way and meander around aimlessly, eventually running out of fuel and crashing in vain. Life also becomes regrettable when we keep repeating boring feelings without achieving anything.

Of course, determining goals and persisting in pursuing them has never been easy. Many people, even those who are older, still live without clear goals, let alone teenagers who are forced to study all day long. For these young people, building and achieving their own goals is even more strange and difficult.

To enable every student to set clear goals for themselves, the most important thing is to instill confidence in them to change their own thinking and lives.

If you want to turn a new page in life, set clear goals, focus all your attention on them, and move forward. As long as you maintain this process continuously, life will undoubtedly have many unexpected changes.

—–

From the book ‘CHANGE THINKING – CHANGE LIFE’

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *