Kính Rayban được các ngôi sao Hollywood yêu thích như thế nào?

Rayban là một trong những thương hiệu kính mát lâu đời nhất hiện nay trên thế giới với lịch sử hơn 80 năm tồn tại và phát triển. Thực tế, rất ít hãng kính mắt nào có thể tồn tại trong 1 thời gian lâu như vậy. Để làm được điều đó, Rayban đã không ngừng học hỏi các xu hướng thời trang, đôi khi là tự mình tạo ra chúng. Quá trình đó đã đưa Rayban trở thành 1 thương hiệu gắn liền với sự đẳng cấp. Sản phẩm đẳng cấp sẽ có những người dùng đẳng cấp. Và nơi có những người dùng như vậy, không thể không kể đến Hollywood – kinh đô điện ảnh của thế giới.

Mời bạn tham khảo những chiếc kính râm nam hot nhất 2020 

Hôm nay, Smarthome Hải Phòng sẽ cùng bạn tìm hiểu tại Hollywood, kính mắt Rayban được các ngôi sao tin dùng như nào.

Kính Rayban đối với giới điện ảnh

Thành công hiện tại của Rayban được góp phần không nhỏ bởi Hollywood. Ra đời từ những năm 1930, nhưng đến thập niên 50, 60 của thế kỉ trước, Rayban đã xuất hiện trên khuôn mặt của những diễn viên, tài tử điện ảnh với tần suất rất cao.

Nếu để kể tên những bộ phim nào có sự xuất hiện của kính Rayban hay những ngôi sao nào sử dụng kính Rayban thì có lẽ danh sách này sẽ dài vài cây số mất. 

Nhưng nổi bật trong đó có những bom tấn giúp đưa tên tuổi của thương hiệu này lên tầm cao mới, có thể kể đến như “The Blues Brothers”, “Top Gun”, “Men in Black”…

kinh rayban
Một số bộ phim nổi tiếng có sự xuất hiện của kính rayban

Đặc biệt, một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của lịch sử điện ảnh là khi huyền thoại Audrey Hepburn đứng tần ngần trước cửa hàng trang sức trong bộ phim Bữa sáng ở Tiffany’s (Breakfast at Tiffany’s). Trên khuôn mặt cô lúc này là chiếc kính Wayfarer, một dòng kính của Rayban cực kì nổi vào thời đó và hiện tại vẫn đang là 1 trong 3 cái tên bán chạy nhất bên cạnh Aviator và Clubmaster. Mẫu thiết kế gọng kính hình thang Wayfarer được ví như một “tiêu chuẩn cổ điển“ sánh ngang với ghế Eames và mẫu xe hơi Tailfins của hãng Cadillac. Số liệu thống kê cho thấy từ năm 1982 đến 1987, mỗi năm mắt kính Ray-Ban Wayfarer đã xuất hiện trong khoảng 60 bộ phim khác nhau.

Từ lúc khai sinh cho đến những năm 2000, thông điệp mang tính thời đại của Rayban là “Không bao giờ che giấu” (Never Hide). Bằng thông điệp này, Rayban đã đề cao nhân quyền cho giới LGBT với hình ảnh nhà văn/diễn viên Taylor Mead đeo cặp kính Clubmaster, nắm tay người bạn đời của mình bước đi trên phố với bao ánh nhìn đổ dồn. Bạn phải biết rằng, thời kì này LGBT vẫn bị nhìn nhận là một thứ gì đó “phản xã hội”, huống hồ đây lại là một người nổi tiếng.

kinh rayban gia re
“Never hide” là thông điệp của Rayban

Ở mảng âm nhạc

Khi nhắc đến nhạc Pop, đa phần chúng ta đều nghĩ ngay đến Michael Jackson. Rayban là hình bóng luôn đồng hành cùng ông hoàng nhạc pop trong các tác phẩm và cuộc sống thường ngày. Đại diện nổi tiếng và cũng tai tiếng bậc nhất này là một điều gì đó khác biệt trong lịch sử của Rayban.

kinh ram rayban
Ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson là 1 tín đồ của kính Rayban

Chẳng hạn như tại buổi trao giải Grammy 1984, Chiếc Black Ray-Ban Aviator đã cùng Ông hoàng nhạc Pop tạo dựng nên hình tượng bất hủ của làng thời trang và nghệ thuật thế giới.

Rayban còn được nhắc đến trong rất nhiều tác phẩm âm nhạc khác nhau. Nổi tiếng trong số đó có thể kể đến như Katy Perry cùng International Smile hay Lil Wayne với Veteran’s Day.

Trên đây là một vài thông tin về thương hiệu Rayban cùng những nghệ sĩ của Hollywood. Nếu bạn đang muốn sở hữu những chiếc kính mát Rayban với giá hợp lý, có thể tham khảo tại cửa hàng Manluxury.vn

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *