Làm sao để kính râm bền hơn?

Kính râm là món phụ kiện quen thuộc đối với tất cả mọi người. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản chúng như nào để có thể tăng tuổi thọ của chúng. Dưới đây Smarthome Hải Phòng xin chia sẻ những mẹo sử dụng để chiếc kính của bạn bền hơn

Như nào là một chiếc kính tốt? Đó là khi chúng xuất hiện trong danh sách top 10 chiếc kính mát nam tốt nhất 2019 tại Manluxury.vn

Làm sạch kính đúng cách

Bạn cần vệ sinh kính đúng cách
Bạn cần vệ sinh kính đúng cách

Môi trường nhiều bụi bẩn hiện nay, chắc chắn chiếc kính của bạn cũng bị bẩn và cần được làm sạch. Nhưng nếu không biết cách làm sạch đúng cách, bạn có thể khiến chiếc kính nhanh hỏng hơn.

Lưu ý là không sử dụng các chất tấy rửa chứa cồn và amoniac vì chúng sẽ làm bay lớp phủ của kính, khiến kính dễ bị trầy xước và giảm hiệu quả bảo vệ.

Bạn nên sử dụng riêng dung dịch vệ sinh kính, sau đó lau khô lại bằng khăn mềm để làm sạch kính.

Không để kính trong môi trường quá nóng.

tang-tuoi-tho-kinh-ram
Nhiệt độ cao có thể làm hỏng kính

Chúng ta không nên để đồ vật vào môi trường có nhiệt độ cao, kính mắt cũng vậy. Những nguồn nhiệt như ánh sáng mặt trời, xe hơi, lò sưởi… là những nơi bạn không được để kính trực tiếp.

Nhiệt độ quá cao có thể khiến kính bị mềm đi, biến dạng. Thậm chí một số bộ phận bằng nhựa có thể bị chảy ra và làm hỏng kính.

Không nên cài kính lên tóc.

Đây là lỗi gặp thường xuyên của nhiều người. Có thể hành động cài kính lên tóc có thể khiến bạn trông thời trang hơn, nhưng nó không tốt cho chiếc kính chút nào. Những lớp dầu trên da đầu có thể bám và mắt kính, gây mờ và lâu dần có thể làm bay lớp phủ.

Bạn nên mang theo mình những chiếc hộp đựng kính để bảo vệ chiếc kính mỗi khi không sử dụng.

Không úp mặt kính xuống phía dưới.
kinh-aviator
Bạn nên sử dụng hộp kính để bảo quản kính

Đây là điều có lẽ ai cũng biết là không tốt, nhưng lại ít ai để ý và thực hiện. Việc đặt mắt kính úp xuống phía dưới sẽ gây ra những vết xước, thậm chí có thể làm vỡ, nứt kính của bạn Nhưng vì bất cẩn mà chúng ta thường vứt kính đi lung tung.

Vì thế hãy sử dụng những chiếc hộp kính để bảo quản. Không thì chí ít cũng gấp gọn chiếc kính lại và để ngay ngắn tại một nơi nào đó an toàn.

Để đựng những chiếc hộp kính mát như này thì mời bạn xem qua một số mẫu cặp da nam bán chạy nhất hiện nay nhé

Trên đây là 4 mẹo nhỏ nhưng hiệu quả trong việc sử dụng và bảo quản kính mát. Của bền tại người, vì thế hãy giữ gìn chiếc kính của bạn để nó có thể đồng hành với bạn lâu nhất có thể nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *