Lỗi Wifi trên iPhone do tên wifi

Ký tự đặc biệt làm hỏng kết nối Wi-Fi trên iPhone

Mới đây, nhà nghiên cứu bảo mật đặt tên wifi của mình % p% s% s% s% s% n và ông phát hiện ra rằng khi cố gắng kết nối iPhone với điểm phát sóng thì sẽ bị HỎNG tính năng nối wifi,

Sau khi bị lỗi đó, thì chức năng kết nối wifi trên iPhone cũng bị lỗi luôn, bạn không thể kết nối vào các mạng wifi khác ( theo tên thông thường, không phải ký tự đặc biệt)

Đồng thời các tính năng khác khi sử dụng mạng hệ thống như AirDrop cũng không hoạt động sau khi iPhone bị lỗi.

Khá nhiều người đã thử và xác nhận lỗi này là đúng. hầu hết các phiên bản hệ điều hành iPhone đều bị

Khắc phục

Theo các nhà nghiên cứu, vấn đề liên quan đến cú pháp đầu vào trên iPhone, trong đó dấu % được hiểu thành một mã định dạng chuỗi, các ký tự theo sau phải là một biến hoặc một lệnh chứ không phải văn bản thuần túy.
Hệ thống Wi-Fi có thể đã chuyển tên mạng Wi-Fi chứa lỗi đến một thư viện nội bộ đang thực hiện định dạng chuỗi. Điều này dẫn đến hiện tượng ghi bộ nhớ tùy ý và tràn bộ nhớ đệm. Lỗi làm hỏng bộ nhớ đệm và bộ phận giám sát của iOS sẽ hủy quá trình đó để bảo vệ thiết bị, do đó Wi-Fi bị vô hiệu hóa.


Phương án xử lý


Nếu không may gặp phải tình trạng lỗi, người dùng chỉ cần đặt lại cài đặt lại mạng trên thiết bị.

Bạn có thể thực hiện thao tác này bằng cách, truy cập phần **Cài đặt > chọn Cài đặt chung > Đặt lại, chọn Đặt lại cài đặt mạng và xác nhận**.

Người dùng chỉ cần chờ chiếc máy được khởi động lại và đăng nhập Wi-Fi để sử dụng bình thường

Chú ý: Đây thường là lỗi hiếm gặp, khi bạn lắp mạng FPT thì không cố gắng thử để cài đặt mật khẩu wifi như trên nhé. Mạng cáp quang FPT có phát wifi băng tần kép

Related Articles