Người xem truyền hình đang kì vọng vào doanh nghiệp viễn thông

Người dùng truyền hình đang kì vọng vào thị trường truyền hình trả tiền có sự tham gia cạnh tranh mạnh mẽ khi có thêm nhiều doanh nghiệp có đủ tiềm lực tham chiến thị trường này. Trong những đối thủ được xem là nguy hiểm nhất thì đứng đầu là truyền hình Viettel tiếp đến là dich vu truyen hinh internet FPT bởi hai doanh nghiệp này đang có hạ tầng mạng cáp quang rộng nhất phủ kín đến cấp xã. Nhiều người đang mong muốn những gì Viettel và FPT đã thể hiện ở dịch vụ khác có thể được mang sang để làm bùng nổ thị trường truyền hình cáp đặc biệt là ở các vùng nông thôn. Để có thể tạo nên sự bùng nổ của dịch vụ này vẫn phải đảm bảo trên 2 nền tảng chính là giá và chất lượng dịch vụ đây lại là điểm mạnh nhất hiện nay của cả Viettel lẫn FPT.

combo internet cap quang fpt va truyen hinh fpt

Nhiều ý kiến cho rằng khi Viettel đã tiếp cận lớp khách hàng này sẽ đem lại lợi thế về quy mô để cung cấp những loại dịch vụ theo kiểu All in one. Hơn nữa việc FPT đang là nhà cung cấp dịch vụ có số lượng thuê bao điện thoại cố định và mạng internet cáp quang FPT khá lớn có thương hiệu mạnh sẽ là bước khởi đầu tốt để FPT Telecom tiếp cận lớp khách hàng dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam.

Thực tế cho đến nay những công ty truyền hình cáp như VTT Card hay VCTV và SCTV,… đang là các đơn vị cung cấp dịch vụ lâu &sử dụng công nghệ cũ. Trong khi đó Viettel và FPT Telecom là đơn vị đi sau nên có điều kiện áp dụng công nghệ mới như truyền hình độ nét cao có chất lượng theo chuẩn HD và xem truyền hình theo yêu cầu. Một trong các thế mạnh của Viettel và FPT Telecom là đã quen với việc cạnh tranh quyết liệt trên thị trường dịch vụ viễn thông và Internet rồi. Các doanh nghiệp này vừa có thể cung cấp dịch vụ nhưng cũng đồng thời là doanh nghiệp sở hữu hạ tầng truyền dẫn. Vì vậy họ có lợi thế về khả năng cung cấp dịch vụ có chất lượng cao trong khi đócác doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình cáp hiện nay vẫn phải đi thuê truyền dẫn của doanh nghiệp viễn thông.

Một đặc điểm nữa của truyền hình cáp so với dịch vụ viễn thông là ko bị níu kéo bởi số thuê bao. Khách hàng có thể lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ có chất lượng và có chế độ chính sách chăm sóc khách hàng tốt cũng như là nội dung dịch vụ phong phú với giá cả phù hợp. Thế nên khi Viettel và FPT Telecom tham gia thị trường truyền hình cáp thì việc các doanh nghiệp truyền hình cáp như VCTV hay SCTV và  HTV… bị mất thị phần của mình chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

Hiện nay khách hàng có thể dễ dàng đăng ký Internet FPT Gia Đình và truyền hình cáp FPT chỉ đơn giản bằng cách nhấc máy lên gọi đến số holine khu vực của FPT Telecom.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *