Nữ hoàng Anh không tham dự Lễ Phục Sinh – lần đầu tiên trong 50 năm

Mặc dù vào tháng 3, tại lễ tưởng niệm Hoàng thân Philip-chồng quá cố của Nữ hoàng, thì Nữ hoàng cùng gia đình hoàng gia vẫn tham gia đầy đủ các thành viên, tuy nhiên trong Lễ phục vụ Maudy thứ 5 tuần vừa rồi, là sự kiện quan trọng trước Lẽ Phục Sinh thì Nữ Hoàng đã phải vắng mặt.
Người thay thế Nữ hoàng chủ trì buổi Lễ phục vụ Maudy là Thái tử Charles. Thái tử sẽ phân phát những đồng xu đặc biệt cho những người có uy tín trong cộng đồng. Được biết là số tuổi của Nữ hoàng Anh mang tính quyết định số người được nhận: cụ thể năm nay là 96 nam và 96 nữ.

Lần đầu tiên Nữ hoàng Anh bỏ lỡ Lễ Phục Sinh sau 50 năm


Tháng 2 vừa qua, thông tin chính thức từ điện Buckingham cho biết Nữ hoàng 95 tuổi đã dương tính với covid-19. Khi có kết quả kiểm tra thì Nữ hoàng chỉ có các triệu chứng như cảm cúm nhẹ. Sau đó thì bà vẫn tiến hành xử lý công việc nhẹ nhàng tại lâu đài Windsor.
Nếu thực sự như dự kiến, là Nữ Hoàng sẽ không thể tham dự Lễ Phục Sinh năm nay, thì đây là sự kiên hi hữu xảy ra lần đầu tiên sau 50 năm qua, kể từ năm 1970 đến nay. Các thành viên trong gia đình Hoàng gia tất nhiên sẽ vẫn tham dự đầy đủ buổi lễ vào Chủ nhật này.
Dù sức khỏe của nữ hoàng đã tốt hơn, nhưng dạo gần đây bà vẫn thường xuyên cần ủy quyền cho các thành viên hoàng gia cao cấp khác để xuất hiện trước công chúng.
Ngày 21 tháng 4 tới đây sẽ diễn ra sinh nhật lần thứ 96 của nữ hoàng. Trong sự kiên này, tiết mục mở màn sẽ là màn chào hoàng gia với 41 phát súng tại công viên Hyde. Đến tháng 6 sẽ là các Lễ hội lớn nhất được tổ chức để mừng sinh nhật Nữ quốc vương 95 tuổi này.

Related Articles