Review Google Nest WiFi: Mesh router thông minh

Khi mà Wifi mesh đã trở nên phổ biến hơn, người ta bắt đầu quan tâm đến các thiết bị wifi mesh. Bởi cùng một đường truyền mạng cáp quang FPT ( hoặc của bất kỳ nhà mạng nào) khi sở hữu thêm wifi mesh thì mạng internet trở nên bá đạo vô cùng.

Khi Wifi mesh phát triển, nó được tích hợp thêm nhiều chức năng khác để trở thành một thiết bị đa dụng hơn, xịn sò hơn rất nhiều.

THIẾT KẾ WIFI MESH

Google có Guu thiết kế khá đẹp, thường lấy cảm hứng từ những thứ có sẵn và làm đẹp hơn theo một cách công nghệ hơn. Nest Wifi Google nhỏ gọn, dễ dàng đặt vào bất kỳ chỗ nào. Nếu bạn còn nhớ thì Tenda Nova MW3 có một điểm rất không thích là hơi dày và to, bạn khó lòng đặt sau Tivi được. Nhưng với Google Nest Wifi có kích thước đường kính 11cm và cao 9cm thì bạn dễ dàng đặt đằng sau tivi.

Click xem : TOP 10 Wifi mesh tốt nhất

Google Nest wifi Mesh đang đứng vị trí thứ 7 thôi ạ, còn nhiều sản phẩm để bạn có thể tham khảo nhiều hơn!

Ơ nhưng mà nó quá đẹp các bạn ơi. bạn sẽ thích trưng nó ra vì nó đẹp.,thậm chí phần toả nhiệt có lỗ làm mát ý, họ đặt ở dưới chân đế, nên nhìn rất là bánh cuốn luôn ạ

Theo công báo, Nest Wifi Google có tới 4 ăng-ten, trong phạm vi hoạt động khoảng 200m2 . Đường truyền 5Ghz của Router sử dụng thiết lập 4*4 thì băngt ần 2.4Ghz sử dụng thiết kế 2*2 ăng ten. Tạo ra băng thông lên đến 2200Mbps

Thiết kế cơ bản Router có 2 cổng Ethernet và cổng cắm nguồn. Cũng không sử dụng công tắc nguồn luôn. Tuy nhiên mình thấy Modem wifi, Router wifi,… thực sự không cần đến công tắc nguồn vì có bao giờ tắt đâu mà thiết kế thêm làm gì mệt.

Việc Google Nest wifi có thêm Micro để dùng Google Asistant ( điều khiển giọng nói ) và loa 360 độ. Loa thì cơ bản nghe tạm ổn, mặc dù thân hình nhỏ bé là thế nhưng loa đủ nghe, đủ dùng cho một phòng nhỏ ( nghe cơ bản thôi, không thể nói là hay được )

Qua thử nghiệm thực tế, Nest wifi Google

Thử nghiệm với mạng cáp quang FPT

Tốc độ thấp nhất từ 25Mbps, tốc độ cao nhất gói SOC lên đến 1Gbps. Miễn phí modem wifi băng tần kép
  • Ở khoảng cách 10m, Nest wifi giảm xuống còn 612 Mbps
  • Ở khoảng cách 15m, …. còn 445,1Mbps
  • Khoảng cách 30m, Nest wifi còn lại ở mức 394Mbps
  • Khi xuyên qua ba lớp tường, khoảng cách từ thiết bị đến Nest là 12m thì tốc độ internet ở mức 400,6Mbps

Về khả năng chịu tải, do một số lý do về thiết bị sử dụng. Chúng tôi chỉ có điều kiện thử chịu tải trong khoảng 70 thiết bị ( điện thoại, máy tính bảng, máy tính bàn, máy tính xách tay… )sử dụng cùng lúc nhưng CPU vẫn hoạt động không quá 13%, nên khả năng theo công bố là hơn 200 thiết bị sử dụng cùng lúc là hoàn toàn có thể đáp ứng được.

Ngoài ra, việc sử dụng có kèm Truyền hình FPT xem nét căng, không giật lag

Camera FPT – Dịch vụ camera Cloud hàng đầu tại Việt Nam

Nhược điểm của Google Nest wifi

Một vấn đề người ta vẫn quan tâm mà chưa đến lúc. Đó là Nest wifi ở phiên bản chúng tôi giới thiệu hiện chưa hỗ trợ wifi 6. Đây là chuẩn wifi mới cho phép kết nối dữ liệu nhanh và hiệu quả hơn.

Người ta thì quan tâm thế, mình bảo thế thôi chứ thực sự mà nói thì nếu hỗ trợ wifi 6 thì khả năng thiết bị này sẽ có giá cao hơn ( chi phí cho hệ thống ) nhưng số lượng thiết bị mà sử dụng wifi 6 hiện rất ít luôn. Hơn hết, với nhu cầu sử dụng bình thường thì băng tần 5Ghz đã cho một tốc độ rất ok rồi.

Wifi mesh xuyên được 3 lớp tường. Nhưng bạn có biết thì Kính mát nam cũng không có khả năng nhìn xuyên tường!

Nội dung mang tính chất quảng cáo thôi

Một số thứ khác về Nest wifi nếu bạn quan tâm

Như hầu hết người dùng phổ thông, những thông số như mình nói ở trên là khá đủ để biết Google Nest wifi ngon và có xuống tiền mua hay không mua. Tuỳ bạn.

Còn một số thông số khác mà có lẽ ít người quan tâm. Nhưng xin liệt kê thêm để bạn đọc có thể tham khảo nếu muốn

  • Thiết bị nest wifi Google sử dụng phiên bản tùy chỉnh của dòng chip QCS400 đến từ Qualcomm với lõi tứ 1,4GHz và một cặp DSP (Digital Signal Processor – Bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số)
  • Ram 1Gb và 4Gb bộ nhớ cho Firmware và cài đặt
  • Có chế sử dụng Trusted Platform Module (TPM) để kiểm tra bản cập nhật, cài đặt
  • Có hỗ trợ chuẩn bảo mật WPA3 ( thường thì người dùng vẫn chọn Wpa 2 ( xem thêm Thủ thuật hack Wifi và phương pháp phòng chống )

Kết luận : Về Nest wifi Google

Thực tế sử dụng thì đây là một sản phẩm quá tuyệt vời, thậm chí nếu khai thác tốt các tài nguyên mà thiết bị mang lại bạn sẽ một mạng lưới internet đáp ứng cho hầu hết các ngôi nhà, nhà nghỉ hiện nay. Việc mua hay không thì phụ thuộc ở bạn thui ạ

Related Articles