Telegram web là gì và sử dụng thế nào?

Nếu bạn đã biết đến ứng dụng nhắn tin Telegram thì hẳn cũng đã từng nghe tới Telegram web. Nhưng chỉ nghe qua mà không biết Telegram web là gì, có giống với Telegram app hay không và sử dụng thế nào thì quả là đáng tiếc. Bài viết này sẽ giải thích ngắn gọn nhất và đủ rõ ràng cho cả những ai chưa từng biết tới Telegram web có thể hiểu và sử dụng.

Telegram Web là gì?

Telegram Web là một nền tảng nhắn tin online miễn phí trên website. Khi truy cập vào địa chỉ địa chỉ web.telegram.org bạn có thể đăng nhập nhanh chóng và trực tiếp bằng laptop hay điện thoại đều được.

Phiên bản website này của Telegram vẫn cung cấp đầy đủ các tính năng cơ bản như trên ứng dụng Telegram để đảm bảo sự bảo mật và đồng bộ. Đây được xem như là một lợi thế giúp cho người dùng có thể sử dụng nhanh Telegram mà không cần tốn thêm dung lượng tải ứng dụng về máy.

Hướng dẫn sử dụng Telegram trên web

1. Đăng nhập bằng mã QR

Bước 1: Mở một trình duyệt web bất kỳ mà bạn thường dùng trên máy tính hoặc điện thoại của mình.

Bước 2: Sau đó truy cập Telegram webbằng cách tìm kiếm trên ô tìm kiếm của trình duyệt.

Bước 3: Telegram trên web sẽ yêu cầu bạn quét mã trên màn hình bằng ứng dụng Telegram đã được cài đặt trước đó trên điện thoại. Bạn hãy mở phần ứng dụng Telegram đã được cài đặt trên điện thoại trước đó và chọn vào phần Setting.

Bước 4: Chọn Devices và chọn vào dòng Link Scan QR Code. Tiếp theo, chọn nút Scan QR Code, sau đó, đưa camera trên màn hình để quét phần mã QR. Đợi trong giây lát để đăng nhập.

2. Đăng nhập Telegram trên web bằng số điện thoại

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào Telegram Web như cách 1

Bước 2: Chọn vào LOG IN BY PHONE NUMBER để đăng nhập Telegram bằng số điện thoại.

Bước 3: Tại mục này, bạn hãy chọn khu vực của mình và nhập vào số điện thoại của bạn. Sau đó bấm Next.

Đợinhệ thống gửi về số điện thoại mà bạn dùng một mã số. Bạn hãy nhập mã số đó vào ô Code để xác minh và chấp nhận cho bạn đăng nhập vào hệ thống Web.

Chỉ với 2 thủ thuật đơn giản trên bạn có thể sử dụng Telegram online trên trình duyệt máy tính hay điện thoại một cách dễ dàng. Bằng cách này, dù là laptop, máy tính, máy tính bảng, điện thoại, Linux, Windows, MAC, Android, IOS đều có thể sử dụng Telegram vô cùng tiện lợi. Chúc bạn thực hiện thành công.

Related Articles