Tư vấn lắp đặt bộ phát mạng wifi cho gia đình

Mạng không dây là 1 trong những kĩ thuật kết nối internet tiên tiến nhất hiện nay có khả năng kết nối mọi lúc trong một phạm vị nhất định mà ko cần sử dụng các thiết bị thu phát trung gian rườm rà như trước đây nữa.

cap quang FPT

Tặng modem Wifi khi đăng ký lắp đặt internet FPT

Wifi là 1 trong những phương tiện kết nối mạng không dây dùng để kết nối mạng internet FPT và mạng nội bộ thuận tiện nhất hiện nay. Vì vậy nên xu hướng lắp internet wifi ngày càng được phổ biến ở các gia đình việt. Thế nhưng không phải ai cũng am hiểu về việc lắp đặt bộ phát sóng modem wifi phù hợp.

Để kết nối mạng internet cho bộ phát wifi trước tiên chúng ta cần phải đăng kí lắp đặt một trong các gói cước gói cước internet FPT hoặc của các nhà cung cấp mạng khác như VNPT và Viettel,…

Các thiết bị phát sóng wifi hiện nay rất nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng. Mô hình lắp đặt gói cước internet FPT thường được sử dụng cho các hộ gia đình với nhu cầu phủ sóng trong dịện tích nhỏ. Thiết bị phát sóng wifi có thể là bộ định tuyến Router hoặc là một Access Point. Các thiết bị này sẽ được kết nối với modem cáp quang đã có sẵn khi hòa mạng internet để phát sóng wifi, tuy nhiên hiện nay khách hàng thường được tặng modem wifi khi đăng ký hòa mạng mới các gói cước dịch vụ Internet.

Sau khi đã kết nối thiết bị wifi với modem thì chúng ta nên nhờ nhân viên của đơn vị cung cấp dịch vụ mạng cài đặt cấu hình wifi cho phù hợp. Việc lựa chọn được thiết bị phát wifi phù hợp cũng rất quan trọng. Hiện nay ở trên thị trường có rất nhiều chủng loại có giá cả khác nhau điển hình như Linksys hay LinkPro và TpLink,…quý khách hàng có thể tham khảo nhiều nơi để chọn loại wifi phù hợp.

Thông thường các thiết bị wifi này có gắn 1 đến 2 anten. Số lượng anten sẽ ảnh hưởng tới khả năng phủ sóng của thiết bị. Nhìn chung thì wifi càng nhiều anten thì khả năng phủ sóng của nó càng rộng càng xa. Ví dụ như khi bạn ở nhà trọ hoặc là cá nhân dùng trong diện tích nhỏ thì chỉ cần loại wifi có 1 anten là được. Với những ngôi nhà có 1 đến 3 tầng thì dùng loại wifi có 2 anten là phù hợp. Bộ phát wifi có 3 dâu phát sóng cực mạnh cực xa thì phù hợp cho biệt thự có 4 tầng. Hoặc khi quý khách hàng muốn chất lượng sóng wifi mạnh và ổn định để sử dụng dịch vụ truyền hình FPT thì nên lựa chọn loại này.

Trên thực tế việc lắp bộ wifi cho gia đình còn phụ thuộc vào những yếu tố khác như chất liệu tường hay chướng ngại vật, nơi đặt,…Tùy vào từng trường hợp mà bạn sẽ được nhân viên của nhà cung cấp internet tư vấn cụ thể hơn. Thông thường hiện nay khi đăng ký cap quang FPT bạn sẽ được tặng loại modem có thêm chức năng phát sóng wifi luôn.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *