Lắp mạng wifi FPT Hải Phòngtại FPTTelecom.net

Việt Nam là một trong những quốc gia có nền công nghệ thông tin phát triển, thương mại điện tử cũng như cơ sở hạ tầng từng bước được cải thiện trong những năm gần đây. Cái cảm giác mình nghĩ giống như chính đội tuyển Việt Nam hiện nay, đang có những kỳ tích vượt trội . Tuy chưa sánh vai cũng siêu cường thế giới tuy nhiên không còn là ao làng nữa mà có sự phát triển, vượt trội hơn hẳn , tiệm cận với mức phát triển của châu Á :

 1. Việt Nam đã phổ cập internet cáp quang tại các tỉnh – thành phố trên toàn quốc
 2. Đã trang bị Modem wifi băng tần kép tới khách hàng ( hiện FPT chỉ áp dụng tại FPT Hà Nội và HCM , thời gian tới sẽ triển khai toàn quốc )
 3. Đã có gói cước 1Gbps ( Gói cước SOC của FPT )
 4. Miễn phí hòa mạng, miễn phí lắp đặt, bảo hành trọn đời, cáp quang FTTH ….

Về cơ bản, Internet Việt Nam thực sự là bước tiến cực lớn , nếu bạn có băn khoăn về vấn đề đứt cáp quang biển nữa thì có thể tham khảo bài viết này để thấy rằng, đã có nhiều hơn 1 tuyến cáp quang biển tại Việt Nam đi quốc tế, xác xuất các tuyến cáp quang đều hỏng là cực kỳ hiếm .

ƯU ĐIỂM MẠNG WIFI CÁP QUANG FPT

Việt Nam hiện có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ mạng internet ( >5 đơn vị ) tuy nhiên thì vẫn là VNPT, FPT, Viettel . Vậy so với các đơn vị khác thì FPT có thực sự điểm gì nổi trội ?

 GÓI CƯỚC INTERNET F5 GIẢM CÒN 200.000đ/THÁNG

Trả trước ” 8 thángtặng thêm 2 tháng cước miễn phí

Trả trước “12 thángtặng thêm 4 tháng cước miễn phí

lap-mang-fptx Lắp mạng wifi FPT : https://#/bang-bao-gia-cap-quang-fpt  lap-mang-fptx

Đầu tiên, FPT Telecom là nhà cung cấp dịch vụ chịu cập nhật công nghệ nhiều nhất tại Việt Nam , khi hàng loạt những đi đầu như Miễn phí Modem wifi, trang bị cáp quang FTTH, tăng cường chất lượng phục khách hàng , có gói SOC 1Gbps, có Modem wifi băng tần kép …. và chính người dùng hưởng lợi từ việc này bởi

 1. Việc cạnh tranh, đơn vị cung cấp nào tốt thì khách hàng sẽ sử dụng nhà cung cấp đó >>> bắt buộc các nhà cung cấp dịch vụ khách phải nâng cấp theo
 2. Minh bạch trong gói cước, sản phẩm, dịch vụ : FPT Telecom luôn rõ ràng về sản phẩm, dịch vụ, và giá cước. 100% cáp quang FPT là cáp quang toàn phần ( FTTH ) .
 3. Chất lượng dịch vụ : Là nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất từ 2016 đến nay . FPT Telecom luôn đầu tư phát triển hạ tầng và công nghệ mới nhất . Hoàn toàn thay thế cáp đồng bằng cáp quang toàn phần FTTH ,miễn phí nâng cấp tới toàn bộ khách hàng sử dụng mạng internet FPT ( Miễn phí chuyển đổi và đổi mới Modem wifi từ cáp đồng sang cáp quang ) .
 4. Chính sách chăm sóc khách hàng tuyệt vời nhất : Tự biết bản thân là doanh nghiệp tư nhân, không có bất kỳ sự rằng buộc nào với khách hàng để khách hàng PHẢI sử dụng mạng internet . Chỉ có chất lượng, dịch vụ tốt cùng với đó là chính sách chăm sóc khách hàng tốt nhất là mối liên kết giữa khách hàng và FPT Telecom.

INTERNET FPT ĐÁP ỨNG NHỮNG NHU CẦU SỬ DỤNG NÀO 

lẮP MẠNG INTERNET CÁP QUANG FPT
lẮP MẠNG INTERNET CÁP QUANG FPT

Wifi là một phần cuộc sống hiện đại ngày nay, không có internet, không có wifi thì mọi thứ đã bức bối hơn rất nhiều . Và việc trang bị Modem wifi băng tần kép chính là yếu tố tiên quyết dành tới khách hàng sử dụng internet FPT. Vậy những khách hàng yêu thích sử dụng internet cáp quang FPT là những ai ?

 1. Đầu tiên là doanh nghiệp : Do được trang bị hệ thống bảo mật tốt, băng thông quốc tế ổn định, kết nối internet tốc độ cao , thường xuyên cập nhật công nghệ mới là những điều mà FPT Telecom đáp ứng được tới khách hàng là doanh nghiệp.Thị phần khách hàng doanh nghiệp sử dụng internet FPT tăng thường xuyên qua các năm đặc biệt các ngân hàng tại Việt Nam đặc biệt yêu thích sử dụng mạng internet FPT … xem thêm )
 2. Cá nhân và hộ gia đình : Cơ bản thì cá nhân ( 1 người sử dụng ) thì không nhiều, tuy nhiên các gia đình và hộ gia đình cực kỳ yêu thích sử dụng mạng internet FPT , nguyên nhân xuất phát từ việc giá thành rẻ. Nếu với tốc độ tương đương, công nghệ tương đương ( xin đừng so sánh cáp quang toàn phần FTTH với các loại cáp quang 1 phần FTTB ) thì giá cước internet FPT cực rẻ . Chỉ xuất phát điểm khoảng 10.000đ/1Mbps . Càng gói cước tốc độ cao giá cước trung bình càng rẻ hơn rất nhiều so với bình thường.
 3. Kinh doanh – bán hàng online : Internet phát triển, Facebook tràn ngập, Lazada, tiki … và sắp tới là Amazon sẽ vào Việt Nam ,. Mọi thứ trở nên phẳng hơn . Và kinh doanh online trở thành một ngành nghề thực sự Hot cũng như được nhiều người quan tâm, Và Internet FPT là sự lựa chọn hàng đầu khi mà
  • Là nhà mạng duy nhất hỗ trợ server cache ( một dạng server dữ liệu mẫu ) cho Youtube , Google , Facebook….. Khi đó tốc độ truy cập dữ liệu vào các trang website này nhanh như đang sử dụng tại ở chính Việt Nam . Rút ngắn thời gian gian dữ liệu. Đặc biệt Video không còn hiện tượng, gựt, lag trong quá trình coi
 4. Sinh viên và học sinh : Sinh viên là những khách hàng thân thiết nhất với FPT ( mà thật ra có mỗi FPT mới yêu quý sinh viên thôi ) . Vì nguyên nhân là FPT Telecom không cần sổ hộ khẩu khi đăng ký mạng Internet FPT , chỉ cần chứng minh thư photo .
 5. Người thuê trọ : Giống như sinh viên ( hay chính là bản thân người viết bài ) hiện vẫn là người đi thuê trọ, và FPT là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những người như tôi !

Việc tích hợp mọi dịch vụ trên một đường truyền , thì vấn đề này cũng được FPT tiên phong ( vì đơn giản FPT đang sử dụng hệ thống cáp quang FTTH – đây là chìa khóa mọi thành công của FPT trong những năm gần đây ) . Vì thế việc sử dụng Truyền hình , camera,,, trở nên cực kỳ đơn giản , tuyệt vời

KHI LẮP ĐẶT WIFI FPT, BẠN ĐƯỢC TRANG BỊ NHỮNG GÌ ?

 1. Wifi FPT thì đương nhiên bạn sẽ được trang bị Modem Wifi của FPT rồi, là sản phẩm được đồng bộ tốt nhất, tối ưu nhất với người dùng mạng internet FPT. Không những thế Modem wifi băng tần kép có thể phát sóng wifi cùng lúc 2 băng tần song song là 5Ghz và 2.4 Ghz . Túc những thiết bị hiện đại thì có thể sử dụng 5Ghz còn những thiết bị trước đây thì vẫn sử dụng 2.4Ghz bình thường.
  • Băng tần 2.4Ghz : Là băng tần cũ , được sử dụng cực kỳ phổ biến và hiện hơn 90% các thiết bị vẫn sử dụng chuẩn băng tần này . Ưu điểm là có khoảng cách phát sóng wifi xa hơn so với 5Ghz nhưng khả năng truyền dữ liệu chậm hơn, thêm vào đó tốc độ cũng yếu. chưa kể đến các thiết bị hiện nay có quá nhiều sử dụng băng tần này như sóng wifi, sóng radio, lò vi sóng, sóng điện thoại ……….>>>>>>> gây hiện tượng các sóng triệt tiêu nhau .
  • Băng tần 5Ghz : Nhược điểm lớn nhất của 5Ghz là bước sóng dài nên khoảng cách phát wifi ngắn ( lưu ý ngắn không có nghĩ là yếu nhé ) . Nhưng có quá trời là ưu điểm như tốc độ nhanh, dữ liệu lớn , băng thông khỏe , và công nghệ mới , tuy nhiên hiện nay có rất ít các sóng sử dụng băng tần 5Ghz , nên có thể so sánh bạn sử dụng 2.4ghz sang 5Ghz thì như đang từ đường tắc mà lên cao tốc (mình nói thật đấy ) .
 2. Cái thứ 2 mình cần nhắc đi nhắc lại đó chính là đường truyền cáp quang FTTH ,Vì việc tích hợp sử dụng FTTH là một điều mà FPT đã phải cực kỳ tâm huyến khi loại bỏ hoàn toàn cơ sở hạ tầng cũ ( cáp đồng ) và thay mới toàn bộ bằng cáp quang FTTH. Chi phí quá trời lớn   thay đường truyền, thay modem mới , tập điểm mới công nghệ mới, tích hợp những công nghệ hiện tại . Thực sự mình cực ghét những người mà cứ lập lờ cáp bán quang  FTTB với cáp quang toàn phần FTTH . Điều này hoàn toàn khác nhau về bản chất .Nếu xây dựng FTTH , các nhà cung cấp dịch vụ mạng Internet phải đập đi làm lại hoàn toàn, còn với FTTB ( cáp bán quang ) bạn chỉ cần xây dựng một tuyến cáp quang từ nhà cung cấp dịch vụ đến tập điểm, còn lại thì vẫn tận dụng hệ thống cáp đồng cũ và modem cũ , chi phí giảm đi một phần lớn.
  • Nhưng điểm yếu lớn nhất mà cáp bán quang mang lại chính là nghẽ cổ chai, tín hiệu đang truyền với tốc độ cao sẽ nghẽn lại điểm giao giữa cáp đồng và cáp quang >> điều này làm mạng ổn định ở mức chập ( hơn cáp đồng chút nhưng chập hơn nhiều so với cáp quang FTTH ) .

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *